Về chúng tôi

Lịch sử

Hình thành & Phát triển của BA GPS

Năm 2007, Công ty Điện tử Bình Anh được thành lập với năm người là kỹ sư, chuyên viên của một Viện nghiên cứu khoa học với số vốn ban đầu vỏn vẹn chỉ 60 triệu đồng. Với khoản tiền ít ỏi đó, năm con người mang trong mình quyết tâm hiện thực hóa ước mơ cháy bỏng là cho ra đời thiết bị giám sát hành trình (GSHT) đầu tiên mang thương hiệu Việt đã khéo léo vận dụng linh hoạt kiến thức điện tử kết hợp khả năng lập trình phần mềm ứng dụng công nghệ định vị vệ tinh GPS để nghiên cứu chế tạo ra bộ sản phẩm thiết bị GSHT, cùng hệ thống quản lý phương tiện thông minh qua GPS. Sau một thời gian dài nghiên cứu, chế tạo, chạy thử nghiệm, cuối năm 2007, sản phẩm BlackBox – “hộp đen” của BA GPS trở thành thiết bị GSHT đầu tiên của Việt Nam được cung ứng trên thị trường.

Với phương châm “Mỗi sản phẩm là một đứa con tinh thần, mỗi khách hàng là một vị giám khảo. Khách hàng càng lớn, càng khó tính thì càng có cơ hội nâng cao tay nghề, nâng cấp hoàn thiện tính năng thiết bị”. Từ đó, bộ thiết bị GSHT của BA GPS từng bước tạo được tiếng vang trên thị trường. Năm 2011, BA GPS trở thành đơn vị đầu tiên sản xuất lắp ráp thiết bị GSHT phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (Thông tư 08/2011/TT-BGTVT ngày 8/3/2011 của Bộ GTVT).

Từ 1 bộ định vị đơn thuần với hơn 10 tính năng cơ bản đến nay, sản phẩm “hộp đen” của BA GPS đã có thể tích hợp trên 200 tính năng tiện ích khác nhau giúp doanh nghiệp, nhà quản lý có thể nắm bắt toàn bộ thông tin liên quan đến quá trình hoạt động của phương tiện. Khách hàng tìm đến đặt mua thiết bị của BA GPS ngày một nhiều, quy mô công ty cũng vì thế được mở rộng ra khắp cả nước và 6 quốc gia như: Lào, Campuchia, Dân chủ Congo, Mozambique, Angola, Haiti.

Năm 2012, khi thị trường GSHT Việt Nam phát triển chóng mặt với hàng loạt các nhà cung cấp làm ăn chộp giật, cạnh tranh không lành mạnh khiến thị trường trở nên hỗn loạn và nhiều doanh nghiệp vận tải lao đao vì các thiết bị GSHT không đảm bảo. Trước tình hình đó, BA GPS quyết tâm theo đuổi con đường đã chọn, tiên phong cử đội ngũ kỹ thuật tới từng doanh nghiệp hỗ trợ sửa chữa, thậm chí sẵn sàng thay mới bằng thiết bị chuẩn của BA GPS với giá rẻ chỉ bằng phân nửa thị trường. Trong vòng chưa đầy 1 năm, BA GPS đã hỗ trợ sửa chữa thay mới gần 10.000 thiết bị của hơn 100 doanh nghiệp vận tải. Đồng thời, để phục vụ tốt nhất khách hàng, BA GPS mở rộng mạng lưới kỹ thuật viên, nhân viên chăm sóc khách hàng ở cả 63/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tư vấn, sửa chữa miễn phí 24/24h cho khách hàng.

Bước sang năm 2015, khi thị trường thiết bị GSHT đã dần đi vào ổn định, các doanh nghiệp vận tải đã tự tìm được nhà cung cấp của riêng mình, BA GPS đã nhanh chóng tìm cho mình một hướng phát triển mới. “Cùng với việc duy trì dây chuyền sản xuất, hệ thống bán hàng và các chính sách chăm sóc khách hàng, Công ty đang hướng đến một thị trường mới mẻ, đầy tiềm năng là khai thác dịch vụ tiện ích, dịch vụ giá trị gia tăng trên nền thiết bị GSHT” - Chủ tịch Đào Thanh Anh chia sẻ. Năm 2019, BA GPS đã đạt 200.000 thuê bao GSHT trên toàn hệ thống. Trong giai đoạn từ năm 2018 đến đến 2020, BA GPS xây dựng chiến lược phát triển khẳng định vị thế của mình trên thị trường toàn quốc và dần chinh phục thị trường khu vực và quốc tế. Tương lai đó mở ra sân chơi cho tất cả cá nhân, đối tác tham gia vào xây dựng thương hiệu BA GPS - một hệ sinh thái kinh doanh cùng có lợi, hợp tác vui vẻ và đầy hứng khởi. Từ năm 2020, BA GPS chính thức giới thiệu ra thị trường hàng loạt sản phẩm mới, đón đầu xu thế công nghệ như: Hệ thống giám sát tàu cá BA-SAT-01, thiết bị định vị hợp chuẩn cao cấp công nghệ 4G, giải pháp camera giám sát trên xe BA-SmartCamera,... Những sản phẩm vượt trội này hứa hẹn sẽ mở ra hệ thống giám sát mới thông minh, hiệu quả và an toàn hơn cho các phương tiện vận tải trong thời gian tới.

Hình thành & Phát triển của BA GPS

Năng lực

Nhân sự và khoa học kỹ thuậtNhân sự và khoa học kỹ thuật

Với đội ngũ hơn 600 CNBV, BA GPS tự lực trong thiết kế, sản xuất thiết bị công nghệ cho phương tiện, xử lý dữ liệu lớn, cung cấp dịch vụ quản lý, ứng dụng thông minh cho chủ phương tiện và cộng đồng người sử dụng. Cung cấp dịch vụ cho hơn 91.000 khách hàng, gần 230.000 xe ô tô ở mọi loại hình vận tải và hàng triệu người dùng cuối.

Sau hơn 15 năm cung cấp các sản phẩm, giải pháp trong ngành GTVT cùng đội ngũ chuyên gia, kỹ sư công nghệ giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn sát cánh cùng các tổ chức, doanh nghiệp để nghiên cứu, phân tích một cách kỹ lưỡng các yêu cầu nghiệp vụ, yêu cầu của khách hàng để đưa ra các sản phẩm, giải pháp có tính ứng dụng cao, đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của người sử dụng.

16

năm phát triển

600+

Cán bộ nhân viên

91000

khách hàng thân thiết

250000

thuê bao định vị GPS

NĂNG LỰC CÔNG NGHỆ

BA GPS tự hào mang đến cho ngành giao thông vận tải các sản phẩm ứng dụng các công nghệ lõi, nâng cao năng lực công nghệ và năng lực cạnh tranh cho Công ty
NĂNG LỰC CÔNG NGHỆ

THIẾT KẾ HỆ THỐNG NHÚNG VÀ THIẾT BỊ IOT CHO CÁC PHƯƠNG TIỆN

 • Thiết kế và sản xuất hơn 10 loại thiết bị giám sát hành trình, đầu ghi camera ứng dụng các công nghệ: GSM, 3G, 4G, GNSS, RFID, AIS, USB, CAN, MQTT, vệ tinh...
 • Thiết kế sản xuất nhiều trang thiết bị và cảm biến cho các loại hình xe: hệ thống thông tin hành khách, đồng hồ tính tiền taxi, cảm biến nhiên liệu...
 • Các thiết bị cốt yếu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh: thiết bị định vị tàu khai thác hải sản, giám sát qua video...
 • Cung cấp hơn 1.000.000 thiết bị khác nhau cho thị trường...

XỬ LÝ DỮ LIỆU LỚN VỀ GIAO THÔNG

 • Chủ động xử lý dữ liệu từ các thiết bị truyền về cho hệ thống của mình và cung cấp cho khách hàng cuối: 1 tỷ bản tin/ngày, phát sinh 150 GB dữ liệu/ngày, 143.540 người dùng online trên hệ thống...
 • Áp dụng các công nghệ xử lý tiến tiến: Apache Hadoop, Apache Kafka, Apache Spark, .NET Core, Microservices, Google Cloud...

CUNG CẤP SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ PHẦN MỀM CHO CHỦ PHƯƠNG TIỆN

 • Đáp ứng nhu cầu của các loại hình vận tải từ vận tải hành khách bằng xe khách, xe taxi, vận tải hàng hóa, xe công trình,… với nghiệp vụ chuyên biệt cho từng loại hình.
 • Phần mềm chuyên dụng cho quản lý phòng điều hành, quản lý nghiệp vụ vận tải.

CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM CỘNG ĐỒNG CHO NGƯỜI DÙNG CUỐI

 • TIMBUYT: Ứng dụng tìm kiếm & theo dõi lộ trình xe bus.
 • STAXI (smart taxi): Ứng dụng đặt taxi thông minh.

CÔNG NGHỆ MÁY HỌC VÀ THỊ GIÁC MÁY TÍNH

  • Sử dụng các thuật toán về AI để xử lý phân loại sắp xếp dữ liệu.

  • Sử dụng công nghệ thị giác máy tính để xử lý và nhận diện hình ảnh.

  CUNG CẤP CNTT VÀ CÁC DỊCH VỤ CƠ SỞ HẠ TẦNG KHÁC NHƯ TỔNG ĐÀI ĐIỆN THOẠI,…

HỆ THỐNG CHẤT LƯỢNG

BA GPS đã áp dụng thành công hệ thống Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 vào quá trình quản lý sản xuất, kinh doanh.

Đây là cơ sở giúp BA GPS xây dựng hệ thống quản lý mạnh mẽ, rành mạch, hướng tới kết quả, sản phẩm chất lượng vượt trội mang lợi thế cạnh tranh bền vững trên thị trường. Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là công cụ để chúng tôi đem lại hiệu quả cao trong việc, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giảm chi phí hoạt động.

NHÂN SỰ

Tại BA GPS, tùy theo từng vị trí cụ thể sẽ có những tiêu chuẩn bắt buộc riêng, song tất cả các thành viên đều phát huy được đầy đủ các giá trị cốt lõi của BA: Sáng tạo - Tốc độ - Tin cậy - Nhân văn, thể hiện tâm huyết, bản lĩnh vững vàng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có trình độ chuyên môn, có quyết tâm phát triển nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm và tinh thần kỉ luật cao.

Dưới định hướng chung, con người BA GPS luôn mang trong mình nét văn hóa với bản sắc riêng, đặc biệt đề cao tính nhân văn, tình thân ái, hòa đồng, tinh thần kỷ luật. Những giá trị bền vững đó chính là nền tảng để hình thành nên văn hóa BA, gắn kết tập thể cán bộ nhân viên thành một cộng đồng cùng nhau cống hiến hết mình để tạo nên những giá trị tốt đẹp, đóng góp vào thành công của BA GPS và xã hội.

GIẢI THƯỞNG

Những bằng khen, giải thưởng chính là những ghi nhận mà cộng đồng xã hội đã dành cho BA GPS trong suốt thời gian qua, khẳng định giá trị chúng tôi mang lại cho khách hàng và ngành GTVT Việt Nam.

Văn Hóa

BA GPS

Giá trị cốt lõi

Bằng niềm đam mê Sáng tạo không ngừng nghỉ, đón đầu các xu hướng công nghệ với Tốc độ nhanh nhất trong cả tư duy và hành động, BA GPS quyết tâm mang đến các sản phẩm Tin cậy cho khách hàng, mang lại các giá trị Nhân văn cho xã hội.
- SÁNG TẠO: Sáng tạo để cải tiến, đổi mới các sản phẩm, dịch vụ, chiến lực, quy trình nhằm mang lại những giá trị mới cho khách hàng, khuyến khích sự phát triển của CBNV..
- TỐC ĐỘ: Làm ngay nếu có thể làm ngay, bắt tay nếu còn nghĩ loay hoay, trao đổi ngay nếu còn vướng mắc, gặp mặt ngay nếu việc tắc nửa giờ.
- TIN CẬY: Khối công nghệ luôn có phương án dự phòng giảm tránh trường hợp rủi ro, Khối sản xuất thực hiện theo chuẩn mực quy định an toàn lao động.
- NHÂN VĂN: Tôn trọng, trách nhiệm, hỗ trợ và chia sẻ, suy nghĩ tích cực trước khách hàng, công việc... khuyến khích trách nhiệm với xã hội.

Sứ mệnh

“Vì sự an toàn và hiệu quả của GTVT”.
BA GPS hướng đến trở thành đơn vị cung cấp các sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao, chất lượng quốc tế, nâng cao hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp vận tải, tiện lợi cho hành khách vì sự an toàn - hiệu quả của GTVT. Chúng tôi luôn ưu tiên chú trọng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bền vững, thân thiện, nhân văn, gắn thu nhập với hiệu quả lao động, tạo cơ hội và động lực phát triển cho tất cả cán bộ, nhân viên.

Tầm nhìn

"Trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu trong ngành GTVT”.
Là doanh nghiệp chủ động về công nghệ, chúng tôi cam kết mang lại giá trị vượt trội, lợi nhuận bền vững cho khách hàng thông qua việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào các hoạt động GTVT để trở nên an toàn, nhanh chóng, chính xác hơn. BA GPS định hướng trở thành một tập đoàn về công nghệ - dịch vụ, phục vụ khách hàng và doanh nghiệp vận tải, ghi danh một thương hiệu Việt trên bản đồ thế giới.

Nhịp sống

Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, BA GPS luôn coi trọng việc tạo dựng, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa doanh nghiệp. Văn hóa BA GPS được tạo nên bởi chính đội ngũ lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên công ty. Yếu tố căn bản tạo nên sự khác biệt giữa BA GPS so với các doanh nghiệp khác đó là văn hóa trong lối sống, giao tiếp, làm việc, hợp tác, kinh doanh.

Mỗi thành viên của BA GPS luôn chủ động, nỗ lực học hỏi, phấn đấu không ngừng để hoàn thiện bản thân, luôn lấy 4 giá trị cốt lõi Sáng tạo - Tốc độ - Tin cậy - Nhân văn làm nền tảng và kim chỉ nam cho mọi hoạt động.

Không chỉ là một nơi làm việc, BA GPS đang nỗ lực mỗi ngày để tạo ra một môi trường phát triển toàn diện cho toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty. Các hoạt động tập thể, hợp tác, nghiên cứu và hoạt động cộng đồng diễn ra thường xuyên, mang lại tinh thần làm việc sôi nổi và xây dựng BA GPS thành một doanh nghiệp vì cộng đồng.

Giá trị cốt lõi và nguyên tắc làm việc này không chỉ thể hiện trong công việc, mà cũng là nét đặc trưng trong các hoạt động đào tạo, văn hóa thể thao, văn nghệ như: teambuilding, sinh nhật công ty, câu lạc bộ bóng đá, zumba, yoga,...

Để truyền thông kịp thời văn hóa doanh nghiệp, trang thông tin BADOC, chương trình radio VOB ra đời là không gian chung để cán bộ nhân viên giao lưu học hỏi, tìm hiểu và tự hào về con người BA GPS.

Trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết, mỗi cá tính, mỗi phong cách của từng thành viên của BA GPS đang góp phần tạo nên bức tranh đa dạng và đầy cảm xúc về nhịp sống BA.

Đóng góp xã hội

Với sứ mệnh và năng lực của mình, BA GPS nỗ lực tạo ra môi trường làm việc thuận lợi cho toàn thể cán bộ nhân viên, giúp các cá nhân phát huy tài năng. Các sản phẩm và dịch vụ của BA GPS luôn hướng tới các giá trị nhân văn, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và gắn kết hoạt động sản xuất kinh doanh với các hoạt động xã hội đặc biệt là các chương trình phục vụ cho y tế, giáo dục và hỗ trợ người nghèo.

Khách hàng & đối tác

Trân trọng đồng hành

Để lại lời nhắn để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!